Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

Thực hiện theo tinh thần Công văn số 11/CĐVC ngày 20 tháng 01 năm 2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện 2021.

        Được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Cục, Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hậu Giang phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 với mục đích nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trước, trong, sau dịp tết Tân Sửu; hình thành nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người” vào dịp đầu Xuân năm 2021. Đồng thời, để có lượng máu dự trữ kịp thời cấp cứu, điều trị người bệnh vào dịp Tết và tổ chức ngày hội hiến máu với số lượng máu tiếp nhận lớn.

       Nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của công chức, người lao động và công đoàn viên Cục QLTT tỉnh Hậu Giang hưởng ứng chiến dịch “Hành trình Những giọt máu nghĩa tình” đảm bảo đủ lượng máu dự trữ cần thiết cho bệnh viện trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán năm 2021. Sáng ngày 25/01/2021, Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu đạt 08/10 công chức, người lao động và công đoàn viên đã đăng ký. Đây là hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa, thu hút đông đảo, công chức, người lao động, công đoàn viên trong toàn Cục tích cực hưởng ứng. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn.

Một số hình ảnh công chức, người lao động và công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021 tại Khu Chiến thắng Chương Thiện tỉnh Hậu Giang

 

Thông qua đợt hiến máu tình nguyện này, chúng ta hy vọng rằng ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về việc hiến máu tình nguyện, càng có nhiều cơ quan cùng tham gia hiến máu và vận động nhiều người tình nguyện hiến máu, để bệnh nhân không còn phải lo thiếu máu cho việc điều trị bệnh trong tương lai.

 

Bích Thủy
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang