Hậu Giang tạm giữ 3.430kg sản phẩm động vật chưa xuất trình được hồ sơ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện Công văn số 1363/TCQLTT-THKHTC ngày 03/7/2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm tra hoạt động vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới, vào ngày 16/7/2020 Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông và Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh, Trạm Chăn nuôi thú y huyện Châu Thành A tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 3.430kg sản phẩm động vật chưa xuất trình được hồ sơ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên phương tiện xe ô tô tải BKS 94C-013.07.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 40 phút ngày 16/7/2020, Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông và Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Hậu Giang, Trạm Chăn nuôi thú y huyện Châu Thành A tiến hành dừng phương tiên xe ô tô tải BKS 94C-013.07 đang lưu thông trên tuyến đường thuộc địa phận ấp Tân Phú A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Văn Đường điều khiển phương tiện. Qua kiểm tra, phát hiện trên phương tiện có vận chuyển 200 thùng (loại 10kg/thùng) xương chân heo, 70 thùng (loại 15kg/thùng) đùi gà tỏi có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và 380kg nội tạng bò được chứa trong các túi nilon (số lượng hàng hóa theo lời tường trình của ông Nguyễn Văn Đường). Toàn bộ hàng hóa nêu trên chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ, hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm động vật phù hợp.

Đoàn Kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm việc và xử lý theo quy định.

Thu An
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang