Hậu Giang: Xử phạt 64 triệu đồng đối với 01 cơ sở kinh doanh hàng hóa qua mạng xã hội

Ngày 16 tháng 7 năm 2020 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định xử phạt VPHC đối với bà Nguyễn Thị Hồng với các hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, qua theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Đội QLTT số 1 đã xây dựng phương án, phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hậu Giang, Đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của bà Nguyễn Thị Hồng tại địa chỉ: khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trưng bày và lưu kho hàng hóa là mỹ phẩm và thuốc làm từ dược liệu chưa cung cấp được hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

 

Hàng hóa trưng bày và lưu kho tại địa điểm kinh doanh.

Qua quá trình xác minh, làm việc Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã xác định bà Nguyễn Thị Hồng đã có các hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm có trị giá gần 180.000.000 đồng.

Thu An
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang